Dịch vụ
điều trị tủy răng

Điều trị tuỷ răng là một trong những chỉ định cụ thể đối với các trường hợp khách hang bị viêm nhiễm, tổn thương do những nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây chính là giải pháp hiệu quả giúp bạn chấm dứt cơn đau buốt rang, bảo vệ tối đa cấu trúc răng thật, giúp đảm bảo chức năng ăn nhai được tốt hơn.

 

Trường hợp nào
cần điều trị tủy răng

Các trường hợp dưới đây cần điều trị tủy răng

– Răng sâu, viêm tủy, viêm chóp hoặc áp xe nghiêm trọng.

– Răng mọc ngược, mọc lệnh, mọc bất thường.

– Răng khôn mọc muộn hoặc bị gãy, vỡ nặng.

– Răng gây ra tình trạng đau nhức, căng thẳng.

 

 

Quy trình
điều trị tủy răng

▶️ Bước 1: Thăm khám tổng quát và đánh giá chung về tình trạng răng miệng: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát về tình trạng răng miệng của bạn, kết hợp hướng dẫn khách hàng chụp phim. Dựa trên kết quả chụp phim đã có, bác sĩ sẽ tiến hành lập kế hoạch điều trị và đưa ra hướng giải quyết hiệu quả tốt nhất cho từng bệnh nhân.

▶️ Bước 2: Vệ sinh răng miệng: Trước khi thực hiện điều trị tủy răng, khách hàng sẽ y tá hoặc các bác sĩ thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ như: cạo vôi răng, súc miệng…sau đó tiến hành gây tê trong phòng vô trùng khép kín để giảm thiểu cảm giác đau đớn trong suốt quá trình diệt tủy

▶️ Bước 3: Tiến hành điều trị: Bác sĩ sẽ tiến hành đặt đế cao su vào bên trong khoang miệng của khách hàng để tách biệt răng và nướu. Sau đó, Bác sĩ dùng mũi khoan chuyên dụng để mở đường vào buồng tủy, lấy sạch phần tủy bị thương tổn, viêm hoặc đã chết, tạo hình ống tủy và bơm rửa nhiều lần cho sạch hoàn toàn. Cuối cùng sẽ tiến hành chụp X quang để kiểm tra xem tủy có còn bị viêm hay đọng lại vi khuẩn trong ống tủy hay không.

▶️ Bước 4: Trám bít ống tuỷ và kết thúc kế hoạch điều trị: Bác sĩ sẽ thực hiện trám bít ống tủy bằng nhựa nha khoa chuyên dụng gutta percha sao cho chất trám khít sát, lấp đầy hệ thống ống tủy và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng cụ thể. Ngoài ra, với những trường hợp răng bị yếu đi, bạn nên thực hiện bọc sứ cho những chiếc răng đã lấy tuỷ để đảm bảo chức năng ăn nhai của răng.

 

 

 

 

Ưu điểm
điều trị tủy răng

  • Công nghệ điều trị tủy MORITA là hệ thống các thiết bị thông minh, hỗ trợ tối đa quá trình điều trị đạt hiệu quả cao chỉ trong một liệu trình.
  • Bảo tồn răng thật tối đa: Trâm xoay Protaper có độ thuôn lớn, mềm dẻo, làm tăng hiệu quả khi cắt và đảm bảo độ an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tạo hình ống tủy dễ dàng, không tác động đến mô răng.
  • Hạn chế bệnh lý tái phát
  • Kiểm soát cơn đau tốt: công nghệ gây tê tân tiến giúp giảm đau nhanh, tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện.
  • Rút ngắn thời gian điều trị tủy: công nghệ MORITA rút ngắn thời gian điều trị xuống chỉ bằng ½ so với công nghệ cũ.

 

 

 

 

Video
Khách hàng

Câu hỏi
Thường gặp

Hỏi : Tại sao cần phải lấy tủy răng khi bị viêm?

Tủy răng hay nói cách khác là răng là một bộ phận trên cơ thể không có cơ chế tự phục hồi. Vì thế, khi tủy răng bị bệnh nó không có khả năng tự lành được như những bộ phận khác trên cơ thể.

Hơn thế nữa, vi khuẩn từ khu trú này sẽ lây lan ra các khu vực khác và gây nhiễm trùng, bệnh tiến triển nặng và không được điều trị kịp thời còn gây nên tình trạng mất răng và rất ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng cũng như tổn thương tới chức năng ăn nhai của răng. Vì thế cần phải lấy tủy răng để bảo tồn được răng thật.

Hỏi : Khi nào mới cần thiết lấy tủy răng?

Chỉ lấy tủy răng khi mô tủy này bị viêm nhiễm mà thôi, thông thường, viêm tủy là do các nguyên nhân sau:

– Răng đau nhức do sâu răng.

– Lộ tủy trong quá trình phục hình răng sứ.

– Gãy, vỡ răng do tai nạn.

– Nhiễm trùng chóp, chân răng.

– Nhạy cảm với thức ăn nóng hoặc lạnh

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X – Quang trước rồi mới quyết định có nên lấy tủy răng cho bệnh nhân hay không.

Hỏi : Lấy tủy răng mất bao lâu mới hoàn tất?

Thời gian lấy tủy răng mất bao lâu mới hoàn tất sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng cụ thể của bệnh nhân. Thông thường thì lấy tủy răng sẽ hoàn tất trong vài ngày, nhưng cũng có nhiều trường hợp phải mất vài tuần mới xong.

Vì vậy, để biết rõ hơn thì các bạn cần đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng cụ thể và sẽ đưa ra được lịch trình điều trị chính xác nhất.

 

 

 

Bảng giá
điều trị tủy

Hạng mục Đơn Vị Giá
Điều trị tủy răng sữa Răng 250.000 – 500.000
Điều trị tủy răng vĩnh viễn răng cửa Răng 1.000.000
Điều trị tủy răng vĩnh viễn răng tiền hàm Răng 1.000.000
Điều trị tủy răng vĩnh viễn ( răng hàm lớn ) Răng 2.000.000
Điều trị tủy lại răng vĩnh viễn bằng Protaper máy Răng 2.500.000

Đăng ký
Tư vấn

Chúng tôi sẽ phản hồi tin nhắn của bạn trong thời gian ngắn nhất!
Scroll