Giải đáp các thắc mắc về niềng răng hô

Nha khoa Việt Sing đã nhận được rất nhiều thắc mắc khác nhau về phương pháp niềng răng hô. Để giúp các bạn giải đáp các vấn đề liên quan về phương pháp này chúng tôi đã tổng hợp các câu hỏi phổ biến và câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Niềng răng hô có khắc phục hoàn toàn được không?

Hỏi: Cháu bị răng hô, liệu niềng răng có khắc phục được hoàn toàn không?

Trả lời:

Răng hô có 2 loại: hô do răng và hô do hàm. Phương pháp niềng răng có thể khắc phục được tình trạng hô do răng một cách hiệu quả. Đa phần những trường hợp này đều có được hàm răng đều, đẹp, hết hô, chuẩn khớp cắn và gương mặt cân đối sau khi kết thúc quá trình niềng răng.

Tuy nhiên, với hô do hàm thì niềng răng ít có tác dụng. Đa phần cần tiến hành phẫu thuật để can thiệp vào cấu trúc hàm mới có thể khắc phục hết được. Để xác định hô do răng hay do hàm cũng như phương pháp điều trị thì cần đến thăm khám trực tiếp tại cơ sở chuyên khoa.

Niềng răng hô bao nhiêu tiền?

Hỏi: Niềng răng hô giá bao nhiêu thưa bác sĩ? Liệu răng cháu bị hô hơi nhiều thì chi phí có cao quá không?

Trả lời:

Ở mỗi trường hợp khác nhau thì có mức chi phí niềng răng hô khác nhau. Mức chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mức độ răng hô, tình trạng răng miệng, tuổi tác và phương pháp niềng răng. Do đó để xác định giá niềng răng hô chính xác bắt buộc các bạn phải đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Trong trường hợp răng hô nhẹ, sau khi thăm khám phát hiện tình trạng hô không phức tạp, răng dịch chuyển dễ dàng thì chi phí không quá cao và ngược lại. Tình trạng hô càng nặng, càng phức tạp thì mức chi phí càng cao. Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm để được tư vấn về phương pháp cũng như chi phí niềng răng hợp lý. Không nên vì tiết kiệm mà lựa chọn những địa chỉ niềng răng hô giá rẻ, không đảm bảo chất lượng để lâm vào cảnh “tiền mất tật mang.”

Niềng răng hô kéo dài bao lâu?

Hỏi: Niềng răng hô mất bao lâu? Thời gian niềng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trả lời:

Thời gian niềng răng hô ở mỗi trường hợp khác nhau bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mức độ hô, độ tuổi thực hiện và kĩ thuật của bác sĩ. Sau khi thăm khám, bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra kế hoạch niềng răng và xác định thời gian cụ thể. Thời gian trung bình có thể từ 6 tháng đến 24 tháng. Những trường hợp phức tạp có thể kéo dài hơn nữa.

Niềng răng hô thực hiện ở hàm trên hay hàm dưới?

Hỏi: Răng hô thường là răng hàm trên hơi chìa ra ngoài. Vậy khi niềng răng thì thực hiện tại hàm trên hay hàm dưới.

Trả lời: Để có hiệu quả tốt và nụ cười đẹp nhất, đa phần trường hợp bị hô đều tiến hành niềng răng ở cả 2 hàm, rất ít trường hợp chỉ thực hiện tại một hàm. Trường hợp niềng răng hô hàm trên thường là tình trạng hô nhẹ, răng hàm dưới đã vào đúng đường cười và không có bất cứ vấn đề nào. Tuy nhiên trường hợp này rất ít.

Mọi thắc mắc về vấn đề niềng răng hô các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến (+84) 902 108 028 để được các bác sĩ tại Nha khoa Việt Sing giải đáp trực tiếp.

 

 

 

 

 


Scroll