Ưu và nhược điểm của phương pháp khắc phục răng thưa bằng Composite

Ưu điểm

Composite là một vật liệu được sử dụng trong hàn, trám răng và có thể khắc phục tình trạng răng thưa tương đối tốt. Vật liệu này có nhiều điểm mới và tiên tiến hơn so với các vật liệu trám răng thông thường.

Khắc phục răng thưa bằng Composite có một số ưu điểm sau:

– Hiệu quả tốt có thể lấp đầy khe thưa nhanh chóng. Bên cạnh đó, vật liệu này còn giúp hàn, trám những răng bị khiếm khuyết về hình thể: răng sứt mẻ…

– Vật liệu bám chắc vào răng nên duy trì độ bền chắc tương đối, nếu răng miệng được chăm sóc đúng cách có thể duy trì hiệu quả tương đối lâu dài.

– Tính thẩm mỹ cao, vật liệu sau khi lấp đầy khe thưa sẽ dễ dàng tạo hình và chỉnh màu sao cho đạt tính thẩm mỹ cao nhất có thể.

– Thời gian thực hiện nhanh, chỉ trong 15 phút/khe thưa và hoàn thành trong một lần đến phòng khám. Điều này thuận lợi rất nhiều cho những khách hàng bận rộn, có ít thời gian.

– Chi phí thấp hơn các phương pháp khắc phục răng thưa bằng bọc răng sứ hay niềng răng. Chi phí trám răng Composite trên thị trường hiện nay chỉ dao động trong vài trăm nghìn đồng. Bất cứ ai, dù là học sinh, sinh viên hay người có thu nhập thấp đều có thể thực hiện.

– Kỹ thuật thực hiện dễ dàng, quá trình thực hiện không đau, không chảy máu, không xâm hại đến răng và bảo vệ răng tối đa.

Với những ưu điểm trên, không ít bạn đã khắc phục răng thưa bằng Composite thành công. Phương pháp này cũng được nhiều người lựa chọn như giải pháp tạm thời để che đi những khuyết điểm trên hàm răng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, khắc phục răng thưa bằng Composite cũng có nhiều hạn chế sau:

-Nếu không biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách, những người đã khắc phục răng thưa bằng Composite có thể gặp phải tình trạng hôi miệng, sứt mẻ miếng hàn…

– Phương pháp này chỉ có thể sử dụng đối với tình trạng thưa nhẹ, khoảng cách thưa không quá lớn.

– Không khắc phục được hoàn toàn tình trạng thưa niềng răng hay có tính thẩm mỹ cao như bọc răng sứ.

Lời khuyên của bác sĩ nha khoa

Tuy thông dụng và có nhiều ưu điểm nhưng khắc phục răng thưa bằng Composite chỉ là giải pháp tạm thời trong trường hợp bệnh nhân không có thời gian hoặc điều kiện kinh tế kém. Niềng răng hoặc bọc răng sứ vẫn là lựa chọn tối ưu để sở hữu hàm răng hết thưa, đều đẹp và thẩm mỹ hơn.

Trường hợp bạn đang có răng thưa và mong muốn khắc phục mà chưa biết lựa chọn phương pháp nào cho phù hợp thì bạn nên đến nha khoa. Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám, xác định tình trạng răng miệng từ đó tư vấn phương pháp hiệu quả. Qua tư vấn của bác sĩ các bạn sẽ lựa chọn được phương pháp phù hợp.

Để tìm hiểu thêm về phương pháp khắc phục răng thưa bằng Composite hoặc được tư vấn cụ thể các bạn có thể liên hệ đến Nha khoa Việt Sing tại địa chỉ sau:

Cơ sở 1 : Số 1 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Cơ sở 2 : Số 12 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Cơ sở 3 : Số 18 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Cơ sở 4 : 165 Lê Độ, Đà Nẵng

Điện thoại: 0902.108.028 – Hotline: 1900.0286

 


Scroll