Khắc phục răng thưa hiệu quả bằng phương pháp nào tốt nhất?

Hỏi: “Xin chào các bác sĩ Nha khoa Việt Sing. Răng cháu bị thưa nhìn mất thẩm mỹ và thấy bảo là đặc điểm không tốt trong tướng số. Cháu hiện tại 19 tuổi rồi thì có nên chọn phương pháp nào để khắc phục răng thưa ạ? Rất mong sớm nhận được câu trả lời bác sĩ.”

Hoàng Lan (19 tuổi, sinh viên)

Trả lời:

Xin chào Hoàng Lan, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Nha khoa Việt Sing. Với câu hỏi về phương pháp khắc phục răng thưa sẽ được các bác sĩ tư vấn như sau:

Các phương pháp khắc phục răng thưa

Răng thưa, đặc biệt là thưa vùng cửa ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ. Và đúng như Hoàng Lan chia sẻ đây cũng là một đặc điểm không tốt trong tướng mệnh. Mặt khác, răng thưa khiến thức ăn thường xuyên nhét vào kẽ răng gây nhiều vấn đề về răng miệng. Do đó bạn nên khắc phục sớm tình trạng này.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp khắc phục răng thưa, cụ thể:

– Khắc phục răng thưa bằng hàn, trám răng: Phương pháp này sử dụng chất liệu hàn trám trong nha khoa lấp đầy vào chỗ thưa và tạo hình sao cho thẩm mỹ nhất. Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện đơn giản, không đau, nhanh chóng chỉ trong 15 phút và chi phí thấp. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng với những trường hợp khe thưa nhỏ.

– Niềng răng, chỉnh nha: Đây là phương pháp điều chỉnh vị trí các răng để khắc phục mọi khoảng cách thưa. Không chỉ vậy, niềng răng mà còn giúp điều chỉnh răng các răng khấp khểnh, hô vẩu, mọc lệch lạc… về đúng vị trí như mong muốn tạo nên hàm răng đều, đẹp. Tuy có hiệu quả cao nhưng thời gian niềng răng kéo dài có thể từ 6 tháng đến 2 năm tùy thuộc từng tình trạng răng miệng.

– Bọc răng sứ thẩm mỹ: Với mão răng sứ được thiết kế đặc biệt cho từng hàm răng sẽ giúp bạn khắc phục khe thưa hiệu quả. Đồng thời khắc phục mọi nhược điểm của hàm răng và đem lại hàm răng trắng đẹp. Phương pháp này cũng được thực hiện nhanh chóng và khách hàng có thể nhìn thấy hiệu quả ngay.

Phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả nhất?

Mỗi phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa kể trên đều có những ưu điểm riêng phù hợp với từng mức độ thưa, tình trạng răng miệng và nhu cầu mỗi người. Do đó, khó để có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề bạn Hoàng Lan đang thắc mắc.

Để xác định được phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa phù hợp và hiệu quả với mình, Hoàng Lan hãy dành thời gian đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Việt Sing. Khi đến với phòng khám, các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn từ đó tư vấn phương pháp hiệu quả nhất.

 

 

 

 


Scroll