Những ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant mà không phương pháp nào làm được

Những ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant mà không phương pháp nào làm được

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất hiệu quả và được nhiều khách hàng lựa chọn trong những năm gần đây. Sở dĩ như vậy là do phương pháp này mang nhiều ưu điểm mà không phương pháp nào có được. Cùng tìm hiểu ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant trong bài viết dưới đây.

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng bằng cách sử dụng trụ titan đưa xuống xương hàm tại vị trí răng đã mất sau đó gắn mão răng sứ lên trên. Với kĩ thuật thực hiện như vậy, trồng răng Implant mang nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

Phục hình răng đã mất toàn diện

Khi phục hình, một trụ titan được thiết kế đặc biệt phù hợp theo chân răng đã mất đưa xuống xương hàm. Trên trụ titan có những đường gen giúp xương hàm tích hợp nhanh chóng. Khi ấy trụ titan đã đóng vai trò như một chân răng thật. Sau đó, mão răng sứ được bọc chụp lên trên qua một khớp nối nhằm phục hình mặt nhai.

Như vậy, trồng răng Implant đã giúp phục hình răng đã mất một cách toàn diện từ chân răng đến mặt nhai. Chiếc răng Implant mới thay thế, đóng vai trò và cấu tạo như một chiếc răng thật. Lục lại lịch sử phục hình răng trong nha khoa thì chưa phương pháp nào có thể làm được. Các phương pháp trước đây chủ yếu chỉ phục hình mặt nhai mà thôi.

Không để xảy ra tình trạng tiêu xương, tụt lợi

Một hậu quả xảy ra khi bị mất răng lâu năm đó là vùng xương hàm tại chân răng bị mất sẽ trống khiến vùng xương hàm tiêu dần. Tình trạng này tương đối nguy hiểm, nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng. Cho dù răng được phục hình bằng các phương pháp cũ như cầu răng cũng không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương xảy ra.

Tuy nhiên với phương pháp trồng răng Implant thì hoàn toàn khác. Phương pháp này có thể ngăn chặn được quá trình tiêu xương xảy ra vì chân răng thật đã được thay thế bằng trụ titan. Đây chính là ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant mà cá phương pháp khác không làm được.

Qúa trình phục hình không gây ảnh hưởng đến các răng khác

Phục hình bằng cầu răng là giải pháp phục hình hiệu quả trong nha khoa. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm lớn là trong quá trình thực hiện cần mài một hoặc hai răng bên cạnh răng đã mất để tạo thành trụ cho cầu răng sứ lên trên. Kỹ thuật này có thể gây một số biến chứng như răng tạo trụ nhạy cảm hơn, dễ ê buốt, sâu răng… Phương pháp trồng răng Implant đã khắc phục hoàn toàn được nhược điểm ấy.

Kỹ thuật phục hình răng trên Implant không hề tác động đến bất cứ chiếc răng nào. Mọi thao tác đều thực hiện trên vị trí răng đã mất nên đảm bảo bảo tồn các răng bên cạnh hiệu quả.

Bền chắc, tạo độ ăn nhai chân thật

Bền chắc, chịu lực nhai tốt chính là một trong những ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant. Theo nghiên cứu, phương pháp này có thể duy trì lâu dài hơn so với các phương pháp phục hình răng khác. Thông thường, có đến trên 90% trường hợp chịu lực ăn nhai tốt sau 10 năm. Nếu có chế độ chăm sóc đúng cách, khoa học răng phục hình trên Implant có thể duy trì trọn đời.

Bên cạnh đó, với một chiếc răng được phục hình toàn diện sẽ giúp phục hồi chức năng ăn nhai tốt. 99% trường hợp phục hình trên Implant nhận xét có được cảm giác ăn nhai chân thật tương đương hoặc tốt hơn răng thật. Qúa trình ăn nhai hoàn toàn thỏa mái mà không khó chịu hay có cảm giác không thật.

Với những ưu điểm vượt trội, trồng răng Implant được nhiều bác sĩ tư vấn cho khách hàng cần phục hình răng. Tuy hiệu quả, nhưng đây không phải kĩ thuật đơn giản nên không phải bác sĩ hay cơ sở nha khoa nào cũng có thể thực hiện. Do đó, để có hiệu quả tốt nhất các bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm và đã được đào tạo chuyên khoa về trồng răng Implant.

Nha khoa Việt Sing là một địa chỉ uy tín cho bạn. Với công nghệ hiện đại, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, nha khoa đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép Implant mỗi năm. Đây cùng là một trong những nha khoa được đánh giá cao tại thủ đô.

Với những ưu điểm vượt trội của phương pháp trồng răng Implant, nếu các bạn bị mất răng thì đây đúng là giải pháp lý tưởng.

 

 

 

 

 


Scroll