Sâu răng có nguy hiểm không ?

Trong khi sâu răng là bệnh thường thấy ở trẻ em, thì người lớn cũng dễ mắc phải. Các loại sâu răng gồm :
– Sâu mặt răng – loại thường thấy nhất ở cả trẻ em và cả người lớn, sâu mặt răng thường thấy ở những mặt nhai hoặc ở giữa kẽ răng.
– Sâu chân răng – khi chúng ta có tuổi, nướu sẽ tụt, để lộ những phần chân răng. Do phần chân răng không có lớp men răng bảo vệ, những phần bị lộ ra sẽ dễ bị sâu .
– Sâu răng tái phát – sâu răng có thể hình thành xung quanh vùng trám và mão răng. Nguyên nhân là do xu hướng tích lũy mảng bám ở vùng này, cuối cùng có thể dẫn đến sâu răng.


Sâu răng rất nghiêm trọng . Nếu không điều trị, sâu răng sẽ tiến triển vào trong tủy răng, điều này có thẻ gây ra áp xe khu vực bị nhiễm trùng ở phần chóp của chân răng. Một khi sâu đã vào tủy hoặc áp xe hình thành, răng chỉ có thể phải điều trị tủy, phẫu thuật hoặc nhổ bỏ răng .

Chải răng ít nhất hai lần một ngày và sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày để loại bỏ mảng bám giữa các răng và dưới đường viền nướu .
Đến nha sỹ kiểm tra răng miệng thường xuyên . Các biện pháp phòng ngừa có thể giúp chặn đứng những vấn đề xảy ra và giữ cho các vấn đề nhỏ không tiến triển .

 


Scroll