Ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Với tính thẩm mỹ cao, niềng răng mắc cài sứ được nhiều người lựa chọn để khắc phục nhiều tình trạng răng hô, vẩu, móm, thưa, khấp khểnh, sai khớp cắn… Bên cạnh đặc điểm đó, phương pháp này còn mang nhiều ưu điểm cũng như một vài hạn chế. Nếu đang có nhu cầu niềng răng, các bạn hãy thử tìm hiểu về phương pháp này để có sự lựa chọn đúng đắn.

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha cố định sử dụng hệ thống mắc vài chất liệu sứ kết hợp với dây cung và các khí cụ khác để đem lại hàm răng đều, đẹp, chuẩn khớp cắn. Phương pháp này có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

-Tính thẩm mỹ cao: Các mắc cài sứ có màu trắng tương đồng với màu răng nên khi gắn lên răng không gây khác biệt về màu sắc. Do đó, khi nhìn vào người đang niềng răng mắc cài sứ sẽ khó phát hiện, không gây phản cảm nên đảm bảo tính thẩm mỹ. Người sử dụng luôn tự tin và không gây cản trở đến giao tiếp và cuộc sống hàng ngày.

– Hiệu quả tốt: Thực tế cho thấy những trường hợp sử dụng mắc cài sứ khi niềng răng đều cho hiệu quả tốt, nhanh chóng.

– Thân thiện với cơ thể: Nếu so với mắc cài kim loại thì chất liệu sứ có tính thân thiện cao với cơ thể. Mắc cài sứ hạn chế tình trạng gây xước hay tổn thương bên trong má, lưỡi khi ăn nhai.

Nhược điểm

-Mắc cài sứ có đặc điểm là khá dày nên có thể gây cảm giác cộm và khó chịu. Cảm giác này sẽ hết sau một vài tuần khi miệng quen với sự xuất hiện của các mắc cài.

– Mắc cài sứ có nguy cơ bị bung, vỡ nếu vùng miệng bị va đập mạnh. Tuy nhiên nếu chú ý trong ăn uống và hạn chế tác động lực mạnh đến vùng miệng sẽ đảm bảo an toàn.

– Rất nhiều người lo lắng và đặt câu hỏi: “Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?” bởi chi phí loại mắc cài này cao hơn mắc cài kim loại.

Có nên niềng răng mắc cài sứ không?

Niềng răng mắc cài sứ được giới chuyên gia đánh giá là hiệu quả và nên thực hiện cho nhiều trường hợp, nhất là những người yêu cầu tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên để xác định có nên niềng răng mắc cài sứ hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là điều kiện kinh tế của mỗi người. Muốn lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp các bạn cần đến trực tiếp nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Nếu bạn đang băn khoăn về phương pháp niềng răng mắc cài sứ hãy liên hệ đến Nha khoa Việt Sing. Tại đây các bác sĩ sẽ giải thích, tư vấn và giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.  Đặc biệt, với chính sách trả góp 0% cùng các chương trình ưu đãi sẽ loại bỏ nhược điểm về chi phí nếu lựa chọn mắc cài sứ. Đến đây bạn không phải băn khoăn “niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?”, Việt Sing sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp bạn có được hàm răng đẹp như ý.

 

 

 

 


Scroll