Dịch vụ
Viêm nha chu

Viêm lợi, viêm nha chu là tình trạng mô nha chu bị nhiễm trùng và bắt đầu từ nướu lan dần xuống các cấu trúc bên dưới của mô nha chu. Bệnh đến giai đoạn nặng có thể khiến nướu bị mất bám dính vào răng, xương ổ răng bị tiêu hủy và các túi nha chu hình thành, suy giảm chức năng của răng, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Cao răng, mảng bám: do làm cho bề mặt răng không trơn láng nên vi khuẩn dễ bám lên gây viêm lợi. Răng bất thường, chen chúc: gây khó vệ sinh răng miệng lâu dần tạo ra môi trường làm gia tăng cao răng, mảng bám gây nên tình trạng viêm lợi, viêm nha chu. Miếng trám răng và phục hình răng sai quy cách cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nha chu, viêm lợi.

Trường hợp nào
nên điều trị viêm nha chu

Các trường hợp dưới đây :

– Lợi sưng đỏ, dễ chảy máu và ấn vào có thể có mủ chảy ra.

– Cao răng bám chặt xung quanh, có màu ngả vàng.

– Miệng có mùi hôi, đau nhức răng và nhạy cảm hơn với thức ăn.

– Răng lung lay và thưa dần ra.

 

Quy trình điều trị
viêm nha chu

 

▶️ Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Khách hàng được trực tiếp các bác sĩ khám tổng quát và đánh giá sức khoẻ răng miệng, chụp phim đánh giá mức độ bệnh lý và lên phác đồ điều trị.

▶️ Bước 2: Vệ sinh khoang miệng: Vệ sinh răng miệng là một trong những bước làm sạch răng miệng quan trọng trước khi thực hiện điều trị viêm lợi, viêm nha chu nhằm đảm bảo khoang miệng được sạch sẽ nhất.

▶️ Bước 3: Điều trị viêm nha chu: Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ nguyên nhân bằng công nghệ đa tần. Sau đó sẽ tiến hành điều trị tại chỗ bằng Laser để loại bỏ hoàn toàn tổ chức viêm, tái tạo collagen, tăng tuần hoàn máu giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn. Sau đó, sẽ kết hợp điều trị tấn công để các nguyên nhân gây nên bệnh nha chu, ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

▶️ Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc sau điều trị: Ngay sau khi kết thúc quy trình điều trị viêm lợi, viêm nha chu, khách hàng sẽ được trực tiếp các bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng được sạch sẽ, khoẻ mạnh, ngăn ngừa những nguyên nhân khiến viêm lợi, viêm nha chu có thể tái phát.

 

 

Cách phòng tránh
viêm nha chu

  • Lấy cao răng định kỳ theo khuyến cáo của nha sĩ
  • Sử dụng bàn chải mềm và thay bàn chải sau 3-4 tháng
  • Xem xét sử dụng bàn chải đánh răng điện, có thể sẽ hiệu quả hơn trong việc loại bỏ mảng bám và cao răng
  • Đánh răng hai lần một ngày hoặc nhiều hơn sau mỗi bữa ăn hoặc ăn vặt
  • Sử dụng nước súc miệng để giúp loại bỏ mảng bám giữa các răng
  • Sử dụng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ răng được thiết kế đặc biệt để làm sạch kẽ răng.

 

 

 

Hình ảnh
Thực tế khách hàng

Video
Khách hàng

Câu hỏi
Thường gặp

Hỏi : Nguyên nhân gây viêm nha chu:

Nguyên nhân gây viêm nha chu chủ yếu là do thiếu ý thức đến việc chăm sóc răng miệng, làm các mảng bám và cao răng tồn tại lâu ngày trong khoang miệng gây ra. Ngoài ra còn do sử dụng thuốc lá, uống nhiều rượu, ăn nhiều đồ ăn ngọt… Những thay đổi hoocmon khi mang thai của các chị em phụ nữ cũng là một nguyên nhân gây viêm lợi rất thường gặp.

Hỏi : Điều trị viêm nha chu như thế nào?

Ở giai đoạn đầu của bệnh người bệnh có thể tự điều trị bệnh viêm lợi tại nhà bằng việc áp dụng các biện pháp khắc phục, trong đó có việc đánh răng đúng cách và dùng chỉ nha khoa để xỉa răng. Khi bệnh đã nặng hơn người bệnh cần đến nha khoa để lấy sạch cao răng, kết hợp với dùng thuốc để điều trị bệnh.

Hỏi : Bệnh viêm nha chu có nguy hiểm không?

Bệnh viêm nha chu nếu không được điều trị sẽ tiến triển đến bệnh nướu răng, lây sang các mô khác trong khoang miệng, dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn nữa là có thể mất răng. Bệnh viêm nha chu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ sức khỏe của người bệnh.

 

 

Bảng giá
điều trị viêm nha chu

Hạng mục  Đơn Vị Giá
Khám và tư vấn Liệu trình Miễn phí
Lấy cao răng Liệu trình 200.000 – 400.000
Điều trị viêm lợi 1 nhóm răng 1/2 cung hàm 250.000

Đăng ký
Tư vấn

Chúng tôi sẽ phản hồi tin nhắn của bạn trong thời gian ngắn nhất!
Scroll